Tất cả khuyến mãi ở một nơi

Share
Go down
Admin
Tổng số bài gửi : 80
Join date : 07/06/2017
Age : 33
Xem lý lịch thành viênhttp://tachodi.forumvi.net

Làm gì khi khi thấy nước giếng khoan bị đục, bẩn?

on Sat Oct 28, 2017 3:09 pm
Dựa vào số liệu thống kế về việc sử dụng nước tại Việt Nam thì đa số người dân ta, đặc biệt các vùng nông thôn thì việc sử dụng nước mưa, nước giếng khoan là chủ yếu. Một vấn đề lớn khi sử dụng nước giếng khoan là khi bơm lên bể, nước thường bị đục, có khi xuất hiện mảng ố vàng nâu. Vậy phải làm gì khi thấy hiện tượng này? Bài viết dưới đây đưa ra cách để bạn có thể xử lí nguồn nước này.


Bước 1: Keo tụ các chất bẩn trong nước bằng các chất hóa học
Các hộ gia đình sử dùng những chất hóa học có để kết dính các hạt chất bẩn mang kích thước vô cùng nhỏ trong nước để thành các hạt có kích thước lớn hơn sau đó sẽ lọc nước qua màng lọc. Tuy nhiên, việc thực hiện công đoàn này phụ vào rất nhiều yếu tố: độ bẩn đục của nước, nhiệt độ nước, môi trường, lực khuấy,…Bước 2: Để nước đã dùng hóa chất keo tụ vào bể chứa nước
Với công đoạn này, những chất bẩn sẽ đọng giúp giảm bớt được những cặn bẩn nổi trong nước.

Một số cách giúp lắng cặn:

Lắng trực tiếp tại bể chứa nước: đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng cách này chỉ làm lặng được những cặn bẩn lớn.
Lắng bằng lực ly tâm tác dụng lên những hạt cặn bẩn hoặc lực đẩy nồi.
Sau khi thực hiện 2 bước sẽ loại bỏ được khoảng từ 80-90 % cặn bẩn và vi trùng.Bước 3: Lọc nước
Đây là bước quan trong nhất trong quá trình xử lý nước giếng khoan bị bẩn, đục của gia đình. Những hạt cặn nhỏ còn sót lại ở bước 2 được loại bỏ qua các vật liệu lọc. Loại vật liệu lọc có ý nghĩa vô cùng vai trò quan trọng trong công đoạn này . Các loại vật liệu lọc thường được sử dụng các chất: Mangan,than hoạt tính,….

Tuy nhiên,cần lưu ý rằng nếu nước bị nhiễm đục bẩn cao thì các biện pháp đơn giản, thô sơ không thể xử lí được mà bạn nên sử dụng các hệ thống xử lí nước giếng khoan nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình mình.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết